Tôi và Medinet: Tin và Yêu

Trước kia, nếu có ai hỏi vì sao tôi làm việc tại Medinet, tôi trả lời rằng đó là vì môi trường làm việc phù hợp, thu nhập hợp lý và đồng nghiệp vui vẻ, hòa đồng. Giờ đây, nếu có người lặp lại câu hỏi ấy, tôi sẽ không ngần ngại nói “Vì Medinet trong tôi còn hơn cả một nơi làm việc, mà là một gia đình theo đúng nghĩa”.

Trước kia, nếu có ai hỏi vì sao tôi làm việc tại Medinet, tôi trả lời rằng đó là vì môi trường làm việc phù hợp, thu nhập hợp lý và đồng nghiệp vui vẻ, hòa đồng. Giờ đây, nếu có người lặp lại câu hỏi ấy, tôi sẽ không ngần ngại nói “Vì Medinet trong tôi còn hơn cả một nơi làm việc, mà là một gia đình theo đúng nghĩa”.

Vậy là đã gần 1 năm kể từ ngày tôi gia nhập vào Medinet, đây chưa phải là quãng thời gian dài nhưng chỉ vậy thôi cũng đủ để tôi cảm thấy gắn bó và yêu mến nơi đây. Ngồi ở văn phòng Medinet, tôi không còn những suy nghĩ “Mình có nên bỏ nghề biên tập viên và quay trở lại với công việc phân tích đầu tư trước đây không? Hay mình không đi làm văn phòng nữa để có thời gian ở nhà chăm con nhỏ?”. Trái lại, tôi đã tự vạch định cho mình một kế hoạch dài hạn hơn với nhiều dự định trong cả công việc cũng như trong cuộc sống.

Tại sao ư? Vì ở Medinet, tôi đã tìm thấy được sự yêu thích trong công việc, gặp được những con người mà tôi có thể học được ở họ rất nhiều điều. Tôi không chỉ tìm thấy cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp mà tại đây, tôi còn được cùng những đồng nghiệp thân thiện, vui vẻ, dễ gần cùng nhau lao động hết mình để có được những sản phẩm ý nghĩa và thiết thực.

Học TOÁN nhưng lại theo nghiệp BIÊN TẬP VIÊN

Tôi là người duy nhất trong số những đồng nghiệp trong phòng là người học TOÁN từ nhỏ, nhưng ra trường đi làm lại gắn với nghiệp BIÊN TẬP VIÊN.

Còn nhớ năm 2009, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Toán tài chính trường Đại học Kinh tế Quốc Dân, tôi mang trong mình nhiều ước mơ, dự định tương lai và bắt đầu “vác CV” đi “chinh chiến” khắp nơi. Lúc ấy, tôi chỉ mong sao mình xin được việc tại một ngân hàng, công ty chứng khoán hay công ty tài chính để được làm công việc đúng với chuyên ngành mà tôi vừa học.

Tôi yêu thích đầu tư chứng khoán, tôi “yêu” phân tích kỹ thuật và may sao công việc đầu tiên của tôi cũng chính là “Chuyên viên phân tích kỹ thuật” tại Công ty S&D. Tại đây, tôi gặp được những anh chị đồng nghiệp thân thiện, dễ gần và học được nhiều điều trong cuộc sống. Tuy nhiên, càng làm tôi càng nhận ra mình không phù hợp với công việc và ngành tài chính. Vậy là trong lúc tình trạng suy thoái kinh tế của đất nước trở nên trầm trọng nhất vào cuối năm 2011, đầu năm 2012, tôi đã quyết định từ bỏ những mô hình toán học khô khan, thị trường chứng khoán lao dốc để trở thành một BIÊN TẬP VIÊN KINH TẾ.

Với vốn kiến thức kinh tế học được trong trường cùng kỹ năng viết, biên tập sau hơn 1 năm làm bản tin chứng khoán, tôi có thể đảm nhiệm công việc Biên tập viên Kinh tế một cách thuận lợi, dễ dàng. Tuy nhiên, công việc lúc đó khá nhàm chán, môi trường công ty lại không phù hợp nên tôi quyết định từ bỏ việc làm full-time để trở thành một freelancer trong lúc tìm việc mới phù hợp hơn.

Quãng thời gian hơn 1 năm làm freelancer giúp tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong viết lách, đủ để tôi tự tin có thể apply vào bất cứ vị trí Biên tập viên nào mà các công ty đang tuyển dụng. Nhưng lúc này, tôi lại luôn thường trực trong đầu mình suy nghĩ “Liệu mình có nên đi làm văn phòng trở lại hay ở nhà chăm con nhỏ?”. Những ai đang làm mẹ hẳn sẽ hiểu cho tâm lý của tôi khi ấy.

Lúc ấy, nhận được sự động viên từ gia đình, phải khó khăn lắm tôi mới quyết định đi làm trở lại. Vô tình “bắt gặp” tin tuyển dụng của Medinet trong một group tuyển dụng Biên tập viên, tôi nhanh chóng chớp lấy thời cơ vì thấy thông tin tuyển dụng phù hợp với bản thân mình. Vậy là sau 2 vòng phỏng vấn, tôi trở thành một Medinet-ers và từ đó tới nay, tôi chưa từng một lần hối hận hay muốn rời bỏ công ty như những lần trước nữa.

Medinet: Tin và yêu

Khi đi làm, mọi người thường nhìn vào điều gì ở nơi mình làm việc. Tôi chắc rằng hầu hết chúng ta đều quan tâm tới mức lương, chế độ đãi ngộ và bạn bè đồng nghiệp. Đây cũng chính là những yếu tố ban đầu tôi quan tâm và quyết định làm việc ở Medinet.

Tuy nhiên, càng gắn bó với công ty, tôi càng nhận thấy Medinet có những “cái được” mà tôi chưa từng gặp trước kia.

Gia nhập Medinet, tôi nhận thấy môi trường làm việc tại đây hoàn toàn khác biệt với những công ty trước đó tôi từng làm:

  • Tại Medinet, không hề có khoảng cách giữa sếp và nhân viên dù đó là quản lý tầm trung, trưởng phòng hay ban giám đốc. Ở Medinet, tất cả mọi người đều thân thiện, dễ gần, cởi mở và sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ nhau như anh chị em trong một gia đình. Bạn hoàn toàn có thể tự do đưa ra ý kiến cá nhân trong cuộc họp, có thể đứng lên nhận xét, góp ý với chính quản lý trực tiếp của mình hay với giám đốc về điều gì đó bạn cho là đúng.

  • Medinet mang lại cho tôi nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý giá trong cuộc sống. Thông thường, tại nơi làm việc, tôi chỉ học được về kiến thức chuyên môn. Tuy nhiên, tại Medinet tôi luôn nhận được sự chia sẻ, góp ý của mọi người về tất cả mọi vấn đề trong cuộc sống. Hơn cả những gì một biên tập viên có thể nhận được, ở đây tôi được hoàn thiện bản thân mình hơn và học hỏi thêm được rất nhiều điều mới mẻ.

  • Ban lãnh đạo Medinet là những người có TÂM, TẦM, TRÍ và ĐỨC. Vì vậy tại đây, tôi không chỉ học hỏi được kinh nghiệm sống từ anh chị em đồng nghiệp mà còn học được nhiều điều từ chính lãnh đạo của mình.

  • Tại Medinet, không có khái niệm “đầu hàng” trước một việc nào đó. Mỗi Medinet-ers đều mang trong mình suy nghĩ dám nghĩ, dám làm, luôn tư duy “mình có thể làm được điều này, chắc chắn phải có một cách nào đó”. Điều đó dạy cho tôi tư duy sáng tạo và cố gắng trong công việc.

  • Bạn đã từng đi làm ở đâu mà bạn bắt đầu ở vị trí một nhân viên, nhưng chỉ sau 1 - 2 tháng ngắn ngủi bạn đã có cơ hội trở thành SẾP chưa? Đây chính là điều “không hề xa lạ” tại Medinet. Tại đây, cơ hội thăng tiến để từ một nhân viên lên trưởng nhóm, trưởng phòng luôn chào đón tất cả mọi người. Chỉ cần bạn có khả năng, đủ năng lực vượt qua các cuộc thi tại Medinet thì tương lai nghề nghiệp của bạn tại đây sẽ vô cùng rực rỡ.

Có thể khẳng định rằng, Medinet là một doanh nghiệp “trẻ” nhưng không hề “non” vì mỗi cá nhân tại đây đều hướng đến xây dựng một nền tảng văn hóa doanh nghiệp vững chắc, lấy yếu tố con người làm nền tảng.

Chính vì vậy, với tôi làm việc tại Medinet không chỉ là công việc mang lại cho mình mức thu nhập không ngừng tăng lên mà còn được trải nghiệm, phát triển và hoàn thiện bản thân từng ngày cùng anh chị em đồng nghiệp. Đó là lý do vì sao ngay từ khi mới bước chân vào Medinet tôi đã YÊU và muốn gắn bó lâu dài với nơi này.

(Vương Vui - Trưởng nhóm nội dung PR - Phòng nội dung)

Top