Nhật ký ngày đầu đi làm tại Medinet

Ngày đầu tiên đi làm, chắc hẳn ai cũng sẽ có những lo lắng cho riêng mình. Lo rằng không biết ngày đầu tiên của mình ở môi trường mới với những con người mới thì sẽ như thế nào? Liệu mình có phù hợp và bắt nhịp được với công việc hay không? Liệu mọi người trong công ty có dễ gần, thân thiện hay sẽ chào đón sự xuất hiện của mình hay không?

Nhưng với tôi, đó cũng chỉ là những suy nghĩ, lo lắng trước khi chính thức bước chân vào Medinet để bắt đầu ngày làm việc đầu tiên của mình. Bởi, những gì tôi lo lắng sớm được xua tan từ khoảng thời gian đầu tiên vào công ty. Tôi đã được sắp xếp trước một chỗ ngồi trước đó và sau khi ổn định, công ty đã có một màn chào đón, làm quen khiến tôi ngỡ ngàng. Cũng nhờ buổi chào đón đó mà tôi có cơ hội được làm quen ngay với tất cả mọi người và quan trọng, tôi cảm thấy gần gũi với mọi người hơn nhiều. 

Sau đó, tôi được tham gia buổi “Đào tạo hội nhập” để làm quen với tất cả những quy định, văn hóa của công ty và quay trở lại công việc thì tôi được làm quen với một số quy định của phòng, của team và tìm hiểu một số thông tin về công việc sẽ thực hiện trong thời gian sắp tới. Thật may cho tôi vì điều tôi lo lắng rằng mình sẽ bị bỏ rơi ngày đầu tiên không xảy ra, tôi được chị quản lý và các thành viên trong team hỗ trợ nhiệt tình với bất kỳ khó khăn nào mà tôi gặp phải. 

Chưa hết, sau giờ ngủ trưa mọi người trong công ty còn cùng nhau tập thể dục hoặc chơi trò chơi nữa - Mục đích là để mọi người tỉnh táo, có nhiều năng lượng và cũng là cơ hội để mọi người thân thiết với nhau hơn - Thực sự tôi bất ngờ và thấy hoạt động này thú vị.

Tới giữa giờ chiều Medinet còn có 15 phút nghỉ ngơi, thư giãn cho tất cả mọi người nữa. Hàng ngày mọi người sẽ cùng nhau trò chuyện vui vẻ, ăn hoa quả...Nhưng với những hôm có nhân viên mới thì 15 phút này sẽ dành cho việc làm quen nhiều hơn với các thành viên mới. 

Vậy là...tất cả nỗi sợ hãi của tôi trước đó đã không còn khi lần lượt được trải qua những hoạt động chào đón nhân viên mới tại Medinet trong ngày đầu tiên như vậy đó.

Tôi đã dễ dàng trò chuyện với Team và được trò chuyện với mọi người trong công ty và...Tôi đã nhanh chóng hòa nhập với môi trường, con người ngay trong những ngày đầu rồi.

Dưới đây là sản phẩm mà tôi đã cùng thực hiện cùng với Team của mình để tham gia Cuộc thi mà công ty tổ chức nhân dịp sinh nhật Medinet tròn 2 tuổi. 

Xin mời các bạn đón xem.......

(Nội dung mang tính chất giải trí là chính...Thực tế thì có nhiều hoạt động khác và không có ai “ đóng vai ác” như diễn viên trong clip đâu nè… :D)

Thu Uyên - BTV PR/Phòng Truyền thông


Top