Medinet – Một bước “chuyển” quan trọng trong nghề nghiệp của tôi

Bắt đầu làm việc ở Medinet đã được 8 tháng, tuy không phải là một thời gian dài cho sự theo đuổi, gắn bó với một công việc, nhưng đó lại là khoảng thời gian rất quan trọng đánh dấu bước “chuyển mình” chính thức trong nghề nghiệp và cuộc sống của tôi.

Tôi làm việc ở Medinet đến nay đã được 8 tháng. Tuy không phải là một thời gian dài cho sự theo đuổi, gắn bó với một công việc, nhưng đó lại là khoảng thời gian rất quan trọng đánh dấu bước “chuyển mình” chính thức trong nghề nghiệp và cuộc sống của tôi.

“Chuyển mình” trong nghề nghiệp

Tốt nghiệp chuyên ngành Báo in của Học viện Báo chí & Tuyên truyền, tôi đã từng nghĩ cả cuộc đời mình sẽ gắn bó với nghề Báo. Nhưng không, cuộc sống và nhiều vấn đề mâu thuẫn trong chính con người mình đã khiến tôi phải nói lời “tạm biệt” với “giấc mơ tuổi trẻ say đắm” của mình rất sớm.

Trước khi đến với “ngôi nhà” Medinet tôi cũng có một khoảng thời gian bắt đầu với công việc liên quan đến marketing, nhưng tôi vẫn không thực sự đam mê mà vẫn dành nhiều thời gian để nhớ và vọng tưởng về mong muốn làm báo của mình. Và thời gian ở Medinet được học tập, tìm hiểu nhiều hơn về marketing, về vị trí của một biên tập viên cùng những xu hướng mới của truyền thông online thì tôi đã có sự thay đổi rất lớn trong nhận thức và định hướng nghề nghiệp của mình.

Tôi có nhiều thời gian “say” việc hơn, tìm hiểu nhiều hơn về công việc, vị trí mà mình đang làm. Đó không chỉ là sự tìm hiểu qua sách vở, qua tài liệu internet mà nhiều hơn đó là nguồn kiến thức học được từ đồng nghiệp và những người quản lý của mình. Các kiến thức về Marketing Online thực sự đã “cuốn” tôi vào chính “guồng quay” rất tuyệt vời của công việc và nhiều người mới mẻ.

Bản thân tôi cũng tự nhận thấy được tính cách sốc nổi, nhanh chán của chính mình, luôn nuôi cho mình mong muốn được tìm kiếm và khám phá những điều mới mẻ và công việc ở Medinet thực sự đã mang đến cho tôi những điều đó.

Tôi học được rất nhiều thứ từ công việc của mình, từ các bạn đồng nghiệp và đặc biệt là các sếp quản lý của tôi. Ở công ty thường xuyên có những buổi chia sẻ, buổi tọa đàm được tổ chức, mọi người chia sẻ với nhau như một gia đình, các bạn đồng nghiệp trao đổi về công việc, kinh nghiệm của mình, kể về những câu chuyện mà bản thân đã trải qua.

Hay như những câu chuyện, những kinh nghiệm của các sếp – những người đã đi trước tôi những bước dài trên con đường sự nghiệp chia sẻ về công việc, kiến thức chuyên môn và những kỹ năng mềm, kỹ năng ứng xử trong cuộc sống và kỹ năng quản lý... Có những câu chuyện giúp tôi nhìn thấy chính mình và xác định được con đường mà mình sẽ đi, định hướng được bước tiến tiếp theo cho bản thân trên chặng đường sự nghiệp tiếp theo.

Những điều được học tập, chia sẻ, tìm kiếm được từ công việc ở Medinet, từ những thành viên của ngôi nhà Medinet giúp tôi xác định rõ hơn được con đường sự nghiệp, “đam mê” của mình. Tôi quyết định chọn Marketing Online là con đường mà mình sẽ đi và trở thành một marketer chuyên nghiệp là mục tiêu để phấn đấu và tiếm tục cố gắng, học hỏi.

Ổn định về tài chính, thoải mái sống cùng đam mê

Có một điều chắc chắn phải khẳng định là Medinet đã giúp tôi ổn định được vấn đề tài chính của mình và có nhiều thời gian, điều kiện hơn để sống cùng đam mê.

Suốt một chặng đường làm việc, theo đuổi nghề báo trước khi vào Medinet vấn đề tài chính của tôi không khó khăn, nhưng nó không thực sự ổn định. Bởi, bản thân tôi là một người sống cảm tính và làm việc cũng rất cảm tính, tùy hứng. Kết quả của sự tùy hứng không chặt chẽ với bản thân là hiệu quả công việc không như mong muốn và mức thu nhập không đủ để tôi có thể thực sự thoải mái hoàn toàn.

Công việc ở Medinet đã cho tôi ổn định được nguồn tài chính của mình và có nhiều cơ hội để phát triển, “nâng tầm” vị trí cũng như nguồn tài chính của mình hơn. Và tôi cũng giống như tất cả mọi người, tài chính ổn định thì cuộc sống cũng thoải mái, đủ đầy, vui vẻ hơn. Tôi cũng “chiều” bản thân với những đam mê ngoài nghề nghiệp của mình hơn từ khi tôi có một công việc yêu thích và một mức thu nhập thoải mái.

Medinet đã cho tôi có được cơ hội để thực hiện nhiều điều và tôi sẽ không bỏ qua những cơ hội tiếp theo sẽ đến với mình, cũng như sẽ tự tạo ra cho mình những cơ hội mới. Cảm ơn gia đình Medinet, các bạn đồng nghiệp và sếp quản lý đã cho tôi có được môi trường để “quẫy đạp” thực sự  và “khôn lớn” hơn nhiều.

Dương Yến
Trưởng nhóm nội dung SEO

Top