Medinet đã thực sự \'khai sáng\' tôi

Nếu bạn gặp tôi khoảng chừng nửa năm trước và so với bây giờ chắc chắn bạn sẽ không thể nhận ra - Một con người hoàn toàn khác cả trong suy nghĩ, giao tiếp và cả dáng vẻ bề ngoài nữa. Thật đấy! Tôi thực sự đã thay đổi kể từ khi vào Medinet - một môi trường năng động và chuyên nghiệp đã “khai sáng” tôi.

Nếu bạn gặp tôi khoảng chừng nửa năm trước và so với bây giờ chắc chắn bạn sẽ không thể nhận ra - Một con người hoàn toàn khác cả trong suy nghĩ, giao tiếp và cả dáng vẻ bề ngoài nữa. Thật đấy! Tôi thực sự đã thay đổi kể từ khi vào Medinet - một môi trường năng động và chuyên nghiệp đã “khai sáng” tôi.

Tôi đã cố gắng thoát ra khỏi cuộc sống “ở ẩn” để đến với Medinet

Tính từ thời điểm khi mới tối nghiệp đại học, “chân ướt chân ráo” ra trường còn rất nhiều bỡ ngờ tôi đã phải “lăn xả” xin việc và làm ở nhiều công ty với vị trí Biên tập viên - một công việc đúng ngành đúng nghề mà tôi yêu thích. Nhưng tất cả những môi trường đó đều không gây được ấn tượng với tôi, hay nói thật ra là tất cả đều không thể níu chân tôi. Mỗi ngày tôi đi làm chỉ với mục đích duy nhất là làm cho xong việc và đi về, trong đầu lúc nào cũng có suy nghĩ muốn “xin nghỉ việc”. Thời điểm đó, dường như với tôi con đường sự nghiệp rất mù mịt, tôi chỉ chú tâm đến cuộc sống và giai đoạn xây dựng gia đình, mang thai, sinh con… và luôn nghĩ an phận là một người phụ nữ của gia đình là được.

Khi chính thức được gán cái mác bà mẹ bỉm sữa, cuộc sống của tôi mỗi ngày trôi qua đều đặn chuyện con cái, cơm nước… Tôi không biết thế giới ngoài kia thế nào, xã hội phát triển ra sao…? nhưng rồi lại “kệ”, mình đầu tắt mặt tối không có thời gian tìm hiểu nhiều và có những lúc tôi còn nghĩ, cuộc sống của mình chỉ thế này thôi, con đường sự nghiệp có lẽ sẽ dần không được nhắc đến và tôi đã “dậm chân tại chỗ 17 tháng mà dài đằng đẵng”.

Tuy nhiên, có một ngày bình thường như bao ngày, tôi lướt web đọc tin tức và cũng “lượn” qua một số trang tin tuyển dụng, những web công ty truyền thông với công việc mà tôi đã từng làm, những công việc mà tôi vẫn muốn gắn bó. Tôi nhìn thấy thông tin tuyển dụng của Medinet - một công ty truyền thông trẻ cũng không có gì nổi bật. Nhưng không hiểu sao tâm trí tôi lại thôi thúc mình tìm hiểu sâu hơn, trong đầu tôi cũng lóe lên suy nghĩ hay là mình lại bắt đầu đi làm?

Medinet đang có thông tin tuyển dụng với vị trí Biên tập viên mảng sức khỏe, một lĩnh vực mà tôi rất yêu thích, và cũng có kinh nghiệm làm việc từ trước đây. Nhưng tôi lại chần chừ, vì mình đã ở nhà quá lâu, sợ rằng khi ra ngoài mình sẽ không thể hòa nhập được. Nhưng sau khi tâm sự cùng ông xã và bạn bè, tôi đã được động viên rất nhiều, tôi quyết định sẽ đi làm, quyết tâm sẽ xin được “1 chân” tại đây.

Trải qua 2 vòng phỏng vấn và thực hiện một bài test mà tôi đã rất tâm huyết để hoàn thành cuối cùng tôi cũng được nhận vào Medinet. Tuy nhiên, những ngày đầu đi làm tôi cảm thấy mình thật lạc lõng, mọi người trong công ty đều rất chú tâm làm việc, họ cũng có trao đổi nhưng lại có những thuật ngữ tôi không thể hiểu và tôi biết mình đã có những “lỗ hổng” quá lớn, mới có hơn một năm “ở ẩn” mà xã hội, con người đã phát triển quá nhanh. Tôi cảm thấy thất vọng về bản thân mình, nhưng tôi tự nhủ “mình không thể dừng lại và buông xuôi được, mình phải phấn đấu để hòa nhập và phát triển cùng mọi người”.

Và trong những ngày tháng phấn đấu ấy tôi không đi một mình. Lý do vì sao ư, đó chính là xung quanh tôi luôn có những đồng nghiệp của Medinet thân thiện, rất dễ gần và luôn sẵn sàng giúp đỡ tôi. Có thể mấy ngày đầu vì tôi còn rụt rè không dám giao tiếp, nhưng sau đó tôi dần dần mạnh dạn hơn, tôi nhận thấy mỗi con người ở đây đều rất đỗi hòa đồng và nhiệt tình. Họ luôn giúp đỡ tôi trong công việc, và gắn kết tôi cùng mọi người.

Medinet đã cho tôi nhiều trải nghiệm thú vị

Điều làm tôi thích thú nhất ở môi trường Medinet đó chính là luôn làm hết sức và chơi hết mình, một khi đã làm việc họ sẽ rất tập trung, hăng say, nhưng sau những giờ đó họ vẫn dành những khoảng thời gian nhỏ để thư giãn, trò chuyện và cùng nhau order, gọi những thức ăn vặt để quây quần bên nhau. Nhưng điều làm tôi ấn tượng nhất đó chính là SẾP, chúng tôi có 2 sếp rất trẻ, rất phong độ, có tầm nhìn xa trông rộng, trong công việc rất nghiêm túc nhưng cũng lại tham gia cùng chúng tôi với những khoảng thời gian thư giãn, cũng ăn những thức ăn vặt bình dị.

Đặc biệt, Medinet hàng tuần luôn có những buổi chia sẻ hay hàng tháng, có những buổi offline, tất cả mọi người cùng ngồi lại, chia sẻ những kinh nghiệm từ cuộc sống, công việc, các kỹ năng…. Chúng tôi đã học hỏi lẫn nhau, được cùng cả công ty trau dồi rất nhiều kiến thức bổ ích. Rồi những buổi liên hoan, picnic… chúng tôi được lăn xả hết mình, nhưng là được lăn xả cùng nhau, giúp chúng tôi càng thêm hiểu nhau và gắn bó Medinet như một gia đình thực sự.

Những khoảnh khắc tất cả mọi người quây quần cười nói bên nhau ấy giúp tôi hiểu ra rằng nơi đây thực sự là một gia đình, luôn có tiếng cười nói vui vẻ, mọi người bên nhau rất chan hòa. Mỗi sáng thức dậy với tôi đều cảm thấy rất hào hứng, mong chờ một điều mới mẻ sẽ đến, tôi luôn nóng lòng được đến công ty không chỉ để cho xong công việc và đi về mà là mong chờ để được gặp gỡ mọi người, được trải nghiệm những điều thú vị hơn.

Medinet đã “khai sáng” trong tôi

Tôi không hề nói quá, thực sự rằng kể từ ngày bước chân vào Medinet - một môi trường công ty năng động, chuyên nghiệp, con người chan hòa, nhiệt tình đã giúp tôi phát triển hơn cả về nhận thức, tác phong và các kỹ năng của mình. Về công việc tôi đã hiểu biết được rất nhiều, không chỉ với các cách viết bài đa dạng hơn, nắm bắt và lấy ý tưởng tốt hơn, sắp xếp công việc hợp lý hơn… tôi cũng đã mở rộng thêm được nhiều kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng cho mình.

Một điều mà tôi phải cảm ơn Medinet, cảm ơn các đồng nghiệp và ban lãnh đạo công ty đó chính là đã tin tưởng và giao cho tôi một trọng trách mới, một vị trí Trưởng nhóm để tôi có cơ hội phát triển mình hơn nữa. Mặc dù mới gia nhập công ty hơn 3 tháng mà lại được “thăng tiến” nhanh đến như vậy tôi vừa mừng vừa lo.

Quả thực, từ trước đến nay tôi chưa hề có một chút kinh nghiệm gì ở vị trí quản lý, nhưng với sự giúp đỡ của tất cả mọi người và sự phấn đấu, học hỏi không ngừng của mình, tôi tin mình sẽ làm được, làm tốt và phát triển hơn nữa.

Những ngày tháng tiếp theo đây của tôi cùng Medinet, tôi tin rằng sẽ còn rất nhiều điều mới mẻ hơn, với bản thân tôi chắc chắn sẽ được phát triển hơn nữa. Và ở Medinet - tất cả chúng tôi sẽ gắn bó cùng nhau để đi xa hơn và chắc chắn sẽ THÀNH CÔNG!

Vậy đấy, Medinet đã khai sáng tôi từng bước như thế, có thể nhiều người sẽ nghĩ không có gì là nổi bật cả, nhưng với tôi những ngày tháng làm việc ở đây tôi đã dần dần thay đổi rất nhiều, từ kiến thức, năng lực, kỹ năng... Tôi vẫn là chính tôi nhưng đã có nhiều điều “tươi mới hơn”, tôi đã suy nghĩ tích cực hơn, luôn có những kế hoạch cụ thể cho riêng mình, khả năng sắp xếp công việc, quản lý thời gian của tôi cũng tốt hơn… Tôi cảm thấy bây giờ mình mới chính là một con người của hiện đại, đã đổi mới ngày càng hoàn mỹ hơn.

Cảm ơn Medinet rất nhiều!

Hoàng Hậu - TN nội dung Team Seo 1


Top