Medinet đã giúp tôi thay đổi tư duy

Trước khi đến với Medinet, tôi đã kỳ vọng rất nhiều ở một môi trường năng động, chuyên nghiệp nhưng vẫn không mất đi nét văn hóa thân thiện, cởi mở. Và Medinet đã không làm tôi phải thất vọng!

Trước khi đến với Medinet, tôi đã kỳ vọng rất nhiều ở một môi trường năng động, chuyên nghiệp nhưng vẫn không mất đi nét văn hóa thân thiện, cởi mở. Và Medinet đã không làm tôi phải thất vọng!

Thú thực khi apply vào Medinet tôi đã bị choáng ngợp trước quy trình tuyển dụng vô cùng gắt gao qua các vòng phỏng vấn, bài test năng lực. Tôi có phần lo sợ nhưng cảm giác đó nhanh chóng qua đi với suy nghĩ ‘đường đến vinh quang không bao giờ trải hoa hồng” và nhất định mình sẽ làm được. Lúc này tôi chỉ là một cô sinh viên vừa tốt nghiệp Học viện Báo chí & Tuyên truyền, kinh nghiệm làm việc chưa có nhiều chỉ có kiến thức được đào tạo, một chút chuyên môn trong quá trình làm thêm và nhiệt huyết tuổi trẻ.

Qua 2 vòng phỏng vấn, 1 bài test, tôi được chọn vào làm ở vị trí biên tập viên.

Tôi nghĩ không phải tôi may mắn được chọn mà tôi nghĩ mình may mắn khi tôi chọn Medinet là chỗ làm đầu tiên để từ đó tôi có thể tự tin có đi xa hơn, vững chắc hơn trong sự nghiệp. Medinet là một công ty trẻ nhưng không có nghĩa là “non” vì lấy sự kỷ luật làm gốc, sự chân thành làm nền tảng mọi người đều làm việc với 100% công suất và vui chơi cũng là 100%.

Tôi không mất nhiều thời gian học việc vì được mọi người giúp đỡ rất nhiều và không khó để tôi hòa đồng với mọi người vì ai ai cũng thân thiện. Công việc có áp lực nhưng cũng có những niềm vui vì tôi không cảm nhận được khoảng cách giữa sếp và nhân viên.

Với một người trẻ như tôi thực sự thấy đây là môi trường hoàn hảo để mình cải thiện những thiếu sót. Và hơn thế nữa, ở đây còn có rất nhiều cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp và tôi là một trong những người được trao nó sớm hơn mong đợi. Đó chắc chắn là kỷ niệm mà tôi sẽ nhớ mãi.

Hàng tháng công ty có mở một cuộc thi viết để tìm ra những cây viết xuất sắc nhất, kèm với đó là những phần thưởng khích lệ. Ngoài ra, các dự án truyền thông mới của công ty đều sẽ lựa chọn một vị trí trưởng nhóm. Mặc dù là nhân viên thử việc nhưng tất cả các hoạt động trên tôi cũng như các bạn mới đều được tham dự.

Ở một vài cuộc thi đầu tôi khó lòng vượt qua được các biên tập viên khác vì ở đây mỗi cá nhân đều rất xuất sắc. Nhưng sau một thời gian học tập từ mọi người, sự nỗ lực của bản thân tôi đã có thể khẳng định mình bằng việc giành giải thưởng “Cây bút tài năng” của tháng.

Việc này đã tiếp thêm tự tin cho tôi rất nhiều, và sau 6 tháng làm việc, hiện tôi đã có thể phụ trách một website chủ chốt của công ty và tự quản lý được đội ngũ cộng tác viên của riêng mình. Từ một người còn nhiều tự ti tôi đã trở nên tự tin hơn, tư duy của tôi cũng lớn hơn.

“Đừng bao giờ hài lòng với bản thân mình hiện tại” là cách sếp của chúng tôi truyền cảm hứng cho nhân viên, vì thế, chúng tôi những con người trẻ vẫn  đang ngày ngày cố gắng để hoàn thiện và phát triển bản thân.

Trần Thị Huế (Biên tập viên phòng Nội dung)


Top