Con người – “Tài sản” quý giá nhất của Medinet

Không thể tồn tại sự sống nếu thiếu oxy, biển không thể mặn nếu không có muối, vạn vật không thể sinh sôi nếu thiếu đi ánh nắng mặt trời…và, doanh nghiệp không thể phát triển nếu thiếu đi nhân tố con người. Có thể nói, con người là yếu tố quyết định, là linh hồn của một tổ chức nếu muốn tổ chức đi thật xa, thật mạnh. Medinet cũng vậy, không phải tự nhiên mà con người ở Medinet được mệnh danh là những “viên kim cương”, những “ông chủ thực sự”.

Con người quyết định đến 90% sự thành công của doanh nghiệp

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đều đưa ra những chỉ số như doanh thu, chi phí, lợi nhuận, đồng thời cố gắng ứng dụng các thành tựu khoa học, công nghệ hiện đại để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh. Nhưng có một nhân tố quan trọng mà nhiều doanh nghiệp vô tình hoặc cố tình bỏ quên đó là con người.

Theo nghiên cứu, sự thành công của một công ty thì con người quyết định 90%, còn chiến lược chỉ chiếm 10%. Vì thế để doanh nghiệp phát triển mạnh cần bắt đầu từ chiến lược phát triển nhân sự.

Yếu tố con người là những gì thu hút mọi người lại với nhau, cho dù họ là bạn, là đối thủ hay là đối tác. Suy cho cùng, xây dựng một tình bạn chân chính hay là một mối doanh nghiệp lâu bền không khác nhau là mấy. Cả hai đều phải là mối quan hệ được dựa trên sự minh bạch và tin tưởng lẫn nhau và hai yếu tố này phải luôn đứng bên cạnh nhau.

Nguồn nhân lực bao gồm tất cả những người đã và đang làm việc tại công ty ở tất cả các vị trí khác nhau. Có thể nói, đây là nguồn chính quyết định đến lợi nhuận và sự phát triển của công ty. Con người dù ở mọi vị trí, mọi đơn vị khác nhau đều là những chủ thể quan trọng trong việc sáng tạo và phát huy những lợi thế của đơn vị.

Với sự năng động và sáng tạo, đặc biệt là thế hệ trẻ sẽ giúp cho công ty rất nhiều trong việc tiếp thu những cái mới, nhạy bén trong việc học hỏi và nâng cao tri thức. Nếu người lãnh đạo biết khai thác những điểm mạnh này thì sẽ góp phần đưa doanh nghiệp phát triển lên một tầm cao mới. Đó cũng là MÔ TẢ CHÍNH XÁC NHẤT về con người tại Medinet.

Con người Medinet – Trẻ, nhiệt huyết, nhạy bén

Để đánh giá về con người tại Medinet có thể gói gọn trong 3 từ: Trẻ, nhiệt huyết và nhạy bén.

Nếu bạn có cơ hội được đến Medinet ở bất cứ dịp nào, vị trí nào, bạn sẽ nhận thấy ngay một điều rằng Medinet là công ty tập trung những con người rất trẻ. Tuổi trung bình của nhân viên tại Medinet vào khoảng 23 tuổi. Bạn có thể cho rằng 1 doanh nghiệp mà toàn những người trẻ như vậy thì liệu có thực sự lớn mạnh hay không? Vậy bạn nên xem ngay những ưu thế dưới đây của một đơn vị có nhiều người trẻ:

1. Tràn đầy nhiệt huyết và sự năng động

Người trẻ không ngại khó khăn, luôn sẵn sàng thử sức với các công việc mới và nhiều áp lực để chứng tỏ năng lực bản thân. Họ có thể chưa có nhiều kinh nghiệm chuyên môn nhưng chắc chắn họ sẽ tiếp thu rất nhanh chóng khi được đào tạo. Họ sẵn sàng vươn tay để góp phần giúp đỡ vào bất cứ lúc nào công ty cần để chứng tỏ năng lực bản thân, điều này góp phần thúc đẩy hiệu suất trong công việc.

Bên cạnh sự nhiệt huyết các bạn trẻ còn rất năng động khi so sánh với những nhân viên giàu kinh nghiệm. Họ say mê với công việc và tích cực tìm tòi, học hỏi những cái mới để hoàn thành các nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất.

2. Khả năng sáng tạo “vô bờ bến”

Các nhân viên trẻ có nhiều kiến thức mới từ các chương trình học, được cập nhật các công nghệ hiện đại và nắm bắt các “hot trend” thường xuyên nên dễ dàng tìm ra những ý tưởng mới mẻ, mang tính đột phá.

Medinet là một công ty truyền thông, bởi vậy điều này là vô cùng cần thiết để doanh nghiệp tạo ra thế mạnh trong cạnh tranh hoặc có thể điều chỉnh phương pháp kinh doanh và phát triển tốt hơn. Vì vậy, không có gì lạ khi những ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo và mang tính thời đại như truyền thông, quảng cáo thì việc tuyển dụng những ứng viên trẻ được xem là lựa chọn tuyệt vời.

3. Thế mạnh về sức khỏe và thời gian

Người trẻ thường có sức khỏe tốt hơn, năng lượng cơ thể “dồi dào” hơn những người khác, điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công việc, giúp họ có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất và đảm bảo đúng deadline, thậm chí là hoàn thành trước deadline. Điều đó lý giải vì sao chuyện VƯỢT KPIs hàng tháng ở Medinet là CHUYỆN RẤT BÌNH THƯỜNG.

Ngoài ưu thế về sức khỏe các nhân viên trẻ còn có quỹ thời gian nhiều hơn so với những nhân viên lớn tuổi, những người đã lập gia đình. Vì không phải lo lắng và bận tâm bởi các vấn đề chăm sóc gia đình, nghỉ phép… nên có thể tập trung tối đa cho sự nghiệp, có thể dành cả thời gian rảnh rỗi cho công việc, nhờ vậy mà hiệu quả cũng như hiệu suất công việc sẽ được nâng cao.

4. Dễ dàng trong quản lý

Xét trên khía cạnh quản trị nhân sự, việc quản lý các nhân viên trẻ tuổi cũng tương đối dễ dàng bởi vì thái độ của họ đối với công việc rất chân thành và họ luôn thực hiện đúng hướng dẫn của cấp trên. Họ cũng là người tuân thủ đúng các quy định của công ty cũng như các phòng ban. Đối với họ, hiếm khi xuất hiện tình trạng đi trễ về sớm, “khó bảo”…

Về mặt chuyên môn, nhân viên trẻ như tờ giấy trắng, rất dễ dàng để nhà quản lý có thể đào tạo huấn luyện một các chi tiết, bài bản ngay từ đầu. Điều đó sẽ giúp cho họ nhanh chóng hòa nhập với guồng quay của doanh nghiệp.

5. Làm hết sức, chơi hết mình

Bạn sẽ thấy nhân viên tại Medinet khi làm việc sẽ tập trung cao độ cho công việc chuyên môn của mình, đáp ứng yêu cầu khắt khe của quản lý, khách hàng. Thậm chí họ còn mang việc về nhà, tận dụng những thời gian rảnh rỗi, cuối tuần để hoàn thành công việc vì mục tiêu chung.

Nhưng, khi vui chơi, họ sẽ lại thể hiện “đúng bản chất” của những người trẻ tuổi: Hết mình và tràn đầy năng lượng. Đó là lý do vì sao những cuộc vui chơi, chuyến du lịch hay các hoạt động giải trí của Medinet không bao giờ NHẠT. Thậm chí bạn sẽ phải cười đến “sái quai hàm” nếu được hòa mình vào không khí ấy.

Lãnh đạo, quản lý tại Medinet

Không chỉ là những con người luôn tràn đầy sức trẻ, nhiệt huyết mà đội ngũ lãnh đạo, quản lý tại Medinet cũng là những người rất tuyệt vời. Có lẽ vì hàng ngày được tiếp xúc, làm việc với một “nguồn năng lượng trẻ” mà họ dường như cũng trẻ trung hơn rất nhiều.

Tại Medinet không hề có một khoảng cách nào giữa lãnh đạo – nhân viên. Nhân viên có thể thoải mái góp ý, đề xuất với quản lý những điều họ cho rằng là đúng đắn hoặc cần phải sửa đổi. Còn quản lý cũng luôn biết lắng nghe, tiếp thu những lời đóng góp ấy. Không chỉ vậy, Ban lãnh đạo cũng như Quản lý tại Medinet luôn nhận thấy được tiềm năng của từng cá nhân một. Bằng chứng là sau một thời gian làm việc, nhận thấy những năng lực, thế mạnh của từng nhân viên mà nhiều người từ con số 0 khi bước vào Medinet giờ đây đã nắm giữ những vị trí, chức vụ và trở thành một phần không thể thiếu cho sự phát triển của công ty.

Bên cạnh đó, ban giám đốc luôn đặc biệt quan tâm đến đời sống tinh thần cho nhân viên của mình. Không chỉ là những sự kiện nội bộ, những cuộc đi ăn uống, đi chơi…mà đó còn là những lời động viên tinh thần khi nhân viên gặp khó khăn và là sự “trao quyền”, “trao cơ hội” cho những người thực sự tiềm năng.

Để nhìn nhận và đánh giá đúng nhân tài, ban lãnh đạo luôn thật sự quan tâm đến nhân viên của mình. Sự quan tâm sẽ giúp người lãnh đạo hiểu từng nhân viên của mình, kết hợp với sự tinh tế trong việc đánh giá làm cho lời khen hay phê bình đáng giá gấp nhiều lần.

Lời kết

Bill Gate đã nói: “Một công ty muốn phát triển được nhanh thì phải giỏi trong việc tìm ra nhân tài, đặc biệt là những nhân tài thông minh”.

Trên con đường hướng tới sự phát triển nhanh và mạnh, Medinet vẫn đang không ngừng tìm kiếm những nhân tài, và bạn sẽ trở thành một nhân tố quan trọng trên con đường ấy!

Nếu muốn gia nhập một môi trường tràn đầy sức trẻ và ban lãnh đạo không-thể-tuyệt-vời-hơn, tại sao bạn lại không apply vị trí mình yêu thích ngay bây giờ? WELCOME TO MEDINET!!!

XEM CÁC VỊ TRÍ TUYỂN DỤNG TẠI ĐÂY!

Bạn sẽ nhận được nhiều hơn khi gia nhập Medinet

Trở thành một phần của Medinet và giải phóng tiềm năng của chính bạn.

Vị trí tuyển dụng
Top