Con đường mang tên MEDINET

Có những con đường dù có lướt đi bao nhiêu lần chăng nữa bạn vẫn sẽ chẳng thể nào nhớ nổi tên. Nhưng cũng có những con đường chỉ cần đi qua 1 lần, chẳng biết tự bao giờ nó đã được khắc cốt ghi tâm trong chính trái tim của bạn. Và tôi có một con đường như thế, con đường mà tôi đã đặt chân vào một lần và hiện tại vẫn chưa muốn bước ra. Con đường mang tên MEDINET.

Có những con đường dù có lướt đi bao nhiêu lần chăng nữa bạn vẫn sẽ chẳng thể nào nhớ nổi tên. Nhưng cũng có những con đường chỉ cần đi qua 1 lần, chẳng biết tự bao giờ nó đã được khắc cốt ghi tâm trong chính trái tim của bạn. Và tôi có một con đường như thế, con đường mà tôi đã đặt chân vào một lần và hiện tại vẫn chưa muốn bước ra. Con đường mang tên MEDINET.

Bản thân tôi luôn tin vào chữ duyên trong cuộc đời này. 1 chữ duyên để ta gặp nhau, duyên để ta làm việc với nhau và duyên giúp ta xích lại gần nhau hơn. Đó là lý do vì sao mà bạn lấy người này chứ không phải người khác. Lý do vì sao bạn làm việc ở công ty này, gắn bó với các đồng nghiệp này chứ không phải ở một công ty khác, đồng nghiệp khác.

Tôi bước vào Medinet đúng nhờ một chữ duyên

Còn nhớ, khi đấy tôi vẫn còn làm ở công ty cũ tuy nhiên vì rơi vào tình trạng “NHỮNG NGƯỜI MUÔN NĂM CŨ, HỒN Ở ĐÂU BÂY GIỜ”, vì vậy tôi đã có suy nghĩ thay đổi nơi làm việc. Nói là làm, tôi gửi CV đến Medinet, tôi đã đến phỏng vấn lần 1 nhưng rồi với cái tư tưởng ngại thay đổi nơi làm việc, ngại phải làm quen với môi trường mới, con người mới, ngại phải nhìn sắc mặt người khác vì vậy sau khi phỏng vấn tôi cũng không có nhiều cảm xúc lắm với Medinet. Tôi đi phỏng vấn với một tâm lý hết sức thoải mái, được thì được mà không được cũng không quá quan trọng.

Sau lần phỏng vấn lần 1, tôi nhận được cuộc gọi đến phỏng vấn lần 2 bởi chính anh giám đốc công ty. Sau 1 tuần suy nghĩ cân nhắc và hỏi bạn bè về việc có nên thay đổi môi trường làm việc hay không câu trả lời mà tôi nhận được chính là “sắp đến tết rồi, qua tết rồi tính, nhận tiền thưởng tết đã chứ, dù gì thì mình cũng cống hiến cả một thời gian dài”. Lúc ban đầu tôi cũng nghe theo mọi người tuy nhiên sau khi nhận được cuộc gọi của anh giám đốc công ty, sau một vài câu trò chuyện ngắn ngủi, có lẽ đây chính là lúc cái duyên được hình thành, tôi đã quyết định đến phỏng vấn vòng 2 và cũng chỉ sau  1 tuần phỏng vấn lần 2 tôi chính thức được nhận vào làm tại Medinet.

Tôi đã nói lời tạm biệt đồng nghiệp cũ để đến Medinet mặc dù lúc đó ai cũng nói tôi nên ở lại vì CHUYỆN THƯỞNG TẾT. Nhưng bản thân tôi quan niệm, cơ hội đến chỉ 1 lần, mình phải nắm bắt lấy chính cái cơ hội được trao cho. Và cho đến hiện tại, dù tiền thưởng tết năm đó của tôi là một con số rất nhỏ bởi là nhân viên mới nhưng tôi chưa từng hối hận về quyết định tiến bước gia nhập đại gia đình medinet.

Không chỉ là công việc

Gắn bó với medinet đến nay là hơn 1 năm, một thời gian chẳng hề dài có thể nói là ngắn, nhưng chỉ cần một khoảng thời gian như vậy thôi cũng đủ để tôi đưa ra tuyên bố với bạn bè rằng, “đây chính là môi trưởng lý tưởng nhất, tuyệt vời nhất mà tao làm việc từ trước đến nay”.

Cái tôi nhận được không chỉ là công việc tốt, mức lương tăng đều đều, cơ hội thăng tiến mà quan trọng hơn cả chính là người quản lý giỏi giang, chị trưởng phòng vui tính xinh đẹp, 2 anh giám đốc trẻ trung với tầm nhìn xa trông rộng. Và một điều không thể thiếu đó chính là những anh chị em đồng nghiệp trẻ trung, tất cả đối xử với nhau như một gia đình.

Còn nhớ ngày đầu tiên bước chân vào Medinet, tôi không hề bỡ ngỡ cũng chẳng hề lạc lõng, tôi thân với tất cả mọi người chỉ sau 1 tuần làm việc. Một phần cũng là do bản tính của mình không hề nhút nhát, một phần là do mọi người thoải mái và nhiệt tình. Mỗi người đến từ một miền quê khác nhau nhưng tất cả đều đối xử với nhau bằng sự chân thành nhất, quan tâm nhất và sẵn sàng chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống cũng như công việc.

Những buổi trưa ăn cơm cùng nhau, nửa buổi chiều sếp thỉnh thoảng mua nem chua, trà sữa cho nhân viên uống, những câu chuyện trong cuộc sống, trong công việc và những buổi kề vai sát cánh bên nhau trong những dự án dĩ nhiên chẳng thể thiếu trong những buổi tiệc rượu, party, sinh nhật, noel, tất niên… tất cả đã hòa vào nhau một niềm vui trọn vẹn.

Sau 1 năm gắn bó với Medinet hiện tại tôi đã bước lên 1 vị trí mới - Trưởng nhóm và dĩ nhiên mục tiêu tôi đặt ra còn hơn thế nữa. Tại Medinet bạn có nhiều cơ hội để phát triển, có nhiều cuộc thi để trải qua, tất cả sẽ được chứng minh năng lực qua quá trình làm việc cũng như qua các bài dự thi vì vậy luôn đảm bảo được sự công bằng cho tất cả các thành viên trong công ty.

Dĩ nhiên trước mắt tôi còn vô vàn những khó khăn cần phải vượt qua, nhưng vì mỗi ngày đến công ty là một ngày vui, mỗi ngày gặp bạn bè đồng nghiệp là một ngày hạnh phúc nên những khó khăn nó trôi qua một cách nhẹ nhàng hơn, đỡ áp lực hơn rất nhiều.

Cảm ơn anh chị em bạn bè tại Medinet, cảm ơn vì đã cho tôi một gia đình thứ 2. Cảm ơn vì đã cho tôi khoảng thời gian quan trọng trong hành trình của cuộc đời mình, tôi tin rằng chúng ta sẽ tiếp tục gắn bó với nhau trong tương lai sắp tới, cùng nhau đưa Medinet trở nên vững mạnh hơn.

(Anh - Team Social - Phòng Nội dung Medinet)


Top