Văn hóa nội bộ - Sức hấp dẫn của Medinet

Một công ty muốn vững mạnh ngoài việc phát triển tốt trong kinh doanh, có tiềm lực tài chính, con người và thiết bị chất lượng thì việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng không kém, thậm chí quyết định tới cơ hội phát triển dài lâu của công ty đó. Bởi, văn hóa doanh nghiệp chính là linh hồn của doanh nghiệp, là nét riêng biệt mà công ty tạo ra dựa trên những giá trị mà công ty hướng tới. Đặc biệt, các hoạt động nội bộ đóng vai trò rất lớn để tạo nên nét riêng biệt và tạo nên một văn hóa doanh nghiệp hấp dẫn, có sức hút mạnh mẽ.

Hoạt động văn hóa nội bộ có vai trò như thế nào?

1. Đối với doanh nghiệp

- Tạo lợi thế cạnh tran

- Là nguồn lực của doanh nghiệp

- Thu hút nhân tài, gắn bó người lao động

- Tạo bản sắc, nhận dạng riêng của tổ chức, phân biệt tổ chức này với tổ chức khác

- Là công cụ triển khai chiến lược

- Tạo sự ổn định bền vững của tổ chức

2. Đối với nhân viên

- Giúp mỗi thành viên hiểu được giá trị của bản thân đối với công việc.

- Cho họ thêm động lực làm việc, nội bộ đoàn kết thống nhất cùng nhau.

- Tạo sự tự hào về tổ chức trong mỗi cá nhân nhân viên

Những hoạt động nội bộ hấp dẫn tại Medinet

1. Áo đồng phục

Medinet có nét văn hóa là toàn thể công ty sẽ mặc áo công ty đi làm vào thứ 2 hàng tuần. Ngoài việc xây dựng hình ảnh thương hiệu riêng của công ty thì việc thực hiện nét văn hóa này sẽ giúp cho mỗi thành viên Medinet tự hào, yêu công ty của mình khi khoác trên mình chiếc áo công ty và tạo nên sự chuyên nghiệp cho một tập thể đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

2. Tập thể dục, chơi trò chơi sau giờ ngủ trưa

Đây chính là 1 trong các hoạt động văn hóa hàng ngày tại Medinet. Sau giờ nghỉ trưa mọi người cùng nhau tập 1 bài tập hoặc chơi 1 một trò chơi sẽ giúp mọi người tỉnh táo, sảng khoái sau giấc ngủ và "nạp" lại năng lượng để bắt đầu giờ làm việc buổi chiều vui tươi.

Mọi người sẽ làm việc hiệu quả, năng suất và sáng tạo hơn. Hoạt động này đã gây sự thích thú cho tất cả mọi người, đặc biệt gây ấn tượng mạnh mẽ cho các bạn nhân viên mới vào làm việc tại Medinet.

3. Thư giãn giữa giờ - Funny Time

Giữa giờ mỗi buổi chiều, Medinet sẽ dành ra 10 – 15 phút cho tất cả mọi người nghỉ ngơi, vào thời gian đó, mọi người thường ăn hoa quả, ăn vặt cùng nhau và trò chuyện vui vẻ, thoải mái. Đây chính là văn hóa đã giúp mọi người có cơ hội gắn kết với nhau hơn và bớt được sự áp lực, căn thẳng trong công việc hằng ngày.

4. Tổ chức sinh nhật hàng tháng

Mỗi tháng, Medinet sẽ tổ chức buổi party nho nhỏ để chúc mừng sinh nhật các thành viên có sinh nhật trong tháng đó. Mọi người sẽ cùng nhau hát chúc mừng sinh nhật và cùng các nhân vật chính thổi nến, cắt bánh... Hoạt động này cũng chính là nét văn hóa thể hiện sự quan tâm từ BLĐ, Công đoàn công ty tới từng cá nhân làm việc tại Medinet.

5. Chào đón nhân viên mới

Chắc chắn khi bắt đầu làm việc ở một môi trường mới thì bất kỳ ai cũng sẽ gặp những khó khăn, lo lắng liệu mình có được chào đón, giúp đỡ hay không.

Medinet là 1 tập thể gắn kết và rất thân thiết nên khi có thành viên mới gia nhập thì chúng tôi luôn rất vui mừng chào đón và thoải mái trò chuyện làm quen.

Chuỗi “quy trình” chào đón thành viên mới ngày đầu tiên tại Medinet:

- Giới thiệu thành viên mới với toàn thể công ty.

- Đào tạo hội nhập ( Văn hóa, quy định làm việc, quy định chung của công ty)

- Hướng dẫn, kèm cặp để làm quen công việc

- Cùng nhau ăn hoa quả và trò chuyện vào giữa giờ chiều

6. Vinh danh nhân viên xuất sắc - Vượt KPIs

Hiện tại, trong công việc Medinet đã và đang áp dụng KPIs để đo lường và đánh giá khối lượng, hiệu quả công việc của nhân viên.

Để có thể kích thích mọi người làm việc hiệu quả, hiệu suất hơn. Medinet đưa ra các chính sách thưởng KPIs vô cùng hấp dẫn cho các vị trí và có hoạt động Vinh danh nhân viên vượt KPIs hàng tuần + tổng hợp vinh danh nhân viên xuất sắc tháng.

7. Du lịch hàng năm - Teambuilding

Hàng năm, công ty sẽ tổ chức đi du lịch cho toàn thể thành viên trong công ty và các thành viên tại Medinet cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động dã ngoại nhằm tăng tình đoàn kết và cân bằng nhịp sống.

8. Một số hoạt động khác

Ngoài ra, Medinet còn rất nhiều các hoạt động thú vị khác được tổ chức vào các dịp lễ, tết hay các ngày kỷ niệm như: Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Merry Christmas, Year End Party…

Những bông hoa tươi thắm và món quà ý nghĩa dành tặng chị em ngày 8/3

Chị em tươi thắm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20 -10

Đón Giáng sinh cùng Medinet với những món quà ý nghĩa

Year End Party để nhìn lại 1 năm đã qua

Để có được văn hóa doanh nghiệp tạo nên thương hiệu cho công ty và có sức hút trên thị trường đối với khách hàng, người lao động thì việc phát triển văn hóa nội cần đặc biệt chú trọng và tạo ra những nét văn hóa riêng của Medinet. Từ đó sẽ tạo nên dấu ấn riêng trong mỗi nhân viên và ứng viên khi có cơ hội trải nghiệm, làm việc tại công ty. Đồng thời tạo nên một môi trường làm việc thú vị cho tất cả nhân viên đang làm việc tại Medinet.

MEDINET - KHÔNG CHỈ LÀ NƠI LÀM VIỆC

Bạn sẽ nhận được nhiều hơn khi gia nhập Medinet

Trở thành một phần của Medinet và giải phóng tiềm năng của chính bạn.

Vị trí tuyển dụng
Top